Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội hỗ trợ người lao động cài ứng dụng VssID

Minh Đức-Thứ ba, ngày 22/12/2020 16:47 GMT+7

VTV.vn - Việc tổ chức các buổi hỗ trợ, hướng dẫn kê khai giao dịch điện tử cá nhân và cài đặt ứng dụng VssID sẽ giúp người lao động yên tâm và tiện lợi khi sử dụng ứng dụng.

Thực hiện Công văn số 3717/BHXH-CNTT về việc triển khai ứng dụng VssID và Công văn số 2659/BHXH-CNTT về việc triển khai thực hiện đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử đối với cá nhân của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH TP Hà Nội đã tổ chức các buổi hỗ trợ kê khai, phê duyệt tài khoản giao dịch điện tử, thực hiện các thủ tục dịch vụ công; hướng dẫn và cài đặt sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số cho người lao động

Cụ thể, BHXH quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã cử cán bộ đến trực tiếp hướng dẫn người lao động tại Công ty CP Viễn thông FPT cài đặt ứng dụng VssID và hỗ trợ phê duyệt đăng ký giao dịch điện tử với các khách hàng cá nhân.

Trong thời gian tới, BHXH thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hỗ trợ, hướng dẫn kê khai giao dịch điện tử cá nhân và cài đặt ứng dụng VssID tại các khu công nghiệp, các đại lý thu, tổ chức phổ biến, tập huấn, lồng ghép trong các hội nghị tuyên truyền, buổi giao lưu đối thoại.

Thông qua buổi hỗ trợ, người lao động tại công ty được trải nghiệm các tính năng của ứng dụng VssID, được cập nhật thông tin về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đồng thời tìm hiểu các dịch vụ công của ngành BHXH. Đặc biệt, với việc truyền thông trực tiếp về tính bảo mật của ứng dụng VssID, người lao động đã hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng ứng dụng.

Trước đó, BHXH thành phố đã tổ chức giới thiệu ý nghĩa, lợi ích và các tính năng của việc đăng ký sử dụng giao dịch điện tử cá nhân trên dịch vụ công của BHXH và ứng dụng VssID tới 300 báo cáo viên thành phố trong Hội nghị báo cáo viên thành phố tháng 11 do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hà Nội tổ chức.

Công bố ứng dụng bảo hiểm số VssID trên smartphone Công bố ứng dụng bảo hiểm số VssID trên smartphone

VTV.vn - Chiều nay (16/11), tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức lễ công bố ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" trên nền tảng thiết bị di động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước