Bảo mẫu, thợ hồ, xe ôm tại TP Hồ Chí Minh nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người

Đông Khánh-Thứ ba, ngày 27/07/2021 19:11 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Tại TP Hồ Chí Minh, các công việc như: bảo mẫu, quét dọn, giúp việc nhà; bảo vệ, giữ xe sẽ được hỗ trợ đợt 2 với mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người.

Hiện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đã xúc tiến để các quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát, thống kê số liệu lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa được hỗ trợ trong đợt trước, để tiếp tục hỗ trợ.

Điều kiện để người lao động tự do được nhận hỗ trợ đợt này gồm: người bị mất việc làm; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 4 triệu đồng/tháng đồng thời, có cư trú hợp pháp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và thuộc các nhóm công việc được quy định. Trong việc thực hiện chi trả cho người lao động tự do lần này, người lao động không cần làm bất cứ thủ tục nào.

Danh sách sau khi được được quận, huyện thẩm định, phê duyệt, sẽ đưa về các phường, xã, thị trấn để tổ chức chi trả qua tài khoản ngân hàng hoặc chi trả trực tiếp. Đồng thời, người dân thuộc các nhóm ngành nghề được hỗ trợ có thể chủ động liên hệ với tổ trưởng nơi cư trú để được lập danh sách theo đúng quy định.

Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 20.000 người lao động tự do sẽ được hỗ trợ trong đợt 2 này.

Người lao động nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 xúc động nhận tiền hỗ trợ Người lao động nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 xúc động nhận tiền hỗ trợ

VTV.vn - Tính từ ngày 6/7/2021 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho trên 40.000 lao động tự do, 20.000 người bán vé số dạo trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước