Bão số 3 không gây thiệt hại lớn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/09/2015 07:07 GMT+7

Bão số 3 gây mưa lớn tại đường Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng

VTV.vn - Dù có diễn tiến rất nhanh và bất ngờ, nhưng rất may bão số 3 không gây thiệt hại lớn cho các tỉnh thành miền Trung từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.

Đêm qua (14/9), thời điểm bão số 3 vào đất liền do suy yếu nên bão không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt chung của người dân.

Tại Đà Nẵng: Mọi hoạt động diễn ra khá bình thường, tuy nhiên người dân không hề lơ là. Chính quyền Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra. Nhiếu khu vực xung yếu, người dân được khuyến cáo di dời. Các công trình thủy lợi, hồ chứa nước được giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tích nước lớn có thể gây vỡ, ngập.

Ngoài 3 chiếc tàu của ngư dân, trong đó có 1 tàu du lịch bị cuốn trôi, toàn bộ gần 2.000 chiếc tàu khác của bà con ngư dân về tránh bão tại âu thuyền Thọ Quang được neo giữ chặt chẽ. Trên một số tuyến phố, tình hình cây xanh lác đác ngã đổ và được thu dọn kịp thời đảm bảo an toàn giao thông, không gây kẹt, nghẽn kéo dài tại khu vực nội thị.

Tại Quảng Nam: Đêm qua, các lực lượng thường trực phòng chống bão số 3 được duy trì 24/24 giờ. Sở chỉ huy tiền phương được đặt tại TP Hội An duy trì thường xuyên các đầu mối để nhận sự chỉ đạo kịp thời.

Hàng trăm tàu thuyền khu vực Cửa Đại đã được hướng dẫn vào vị trí an toàn. Gần 800 du khách nước ngoài được các khách sạn chăm sóc chu đáo, an toàn. Tuy nhiên, vẫn có vấn đề đáng lo là các khu vực sạt lở ven biển tiếp tục sạt trượt rất nhiều khi sóng lớn đánh vào khu vực này.

Miền Trung gấp rút phòng chống bão số 3 Miền Trung gấp rút phòng chống bão số 3

VTV.vn - Hôm nay (14/9), các tỉnh, thành nằm trong vùng ảnh hưởng bão đã gấp rút triển khai công tác phòng chống lụt bão, kiểm tra và di dời dân ở những khu vực xung yếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Từ khóa:

bão số 3

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước