Miền Trung gấp rút phòng chống bão số 3

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/09/2015 20:55 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (14/9), các tỉnh, thành nằm trong vùng ảnh hưởng bão đã gấp rút triển khai công tác phòng chống lụt bão, kiểm tra và di dời dân ở những khu vực xung yếu.

Tại Quảng Nam, các công trình giao thông trọng điểm như: đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã tạm dừng thi công. Trong đó, đáng lo ngại nhất là tình hình ngư dân trên biển.

Quảng Nam có hơn 300 phương tiện tàu thuyền với gần 4.000 lao động. Hiện tại, 15 tàu thuyền câu mực ngư dân Thăng Bình hiện đang neo đậu ở Trường Sa. 105 tàu thuyền đang đánh bắt cá trên biển đã di chuyển đến vùng biển an toàn.

Hiện tại, Hội An có gần 4.000 khách du lịch nước ngoài, trong đó, các resort ven biển có khoảng 700 khách. Việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách được quan tâm. Chính quyền và các lực lượng đã khẩn trương triển khai các phương án theo phương châm 4 tại chỗ.

Tại TP Đà Nẵng, đến thời điểm này, 12 hồ đập lớn nhỏ vẫn ở ngưỡng an toàn. Đến cuối giờ chiều 14/9, hơn 900 hộ dân tại Đà Nẵng nằm ở vùng sạt lở ven sông, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét bắt buộc sẽ phải di dời đến nơi an toàn.

TP Đà Nẵng cũng đã khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn. Đáng lo ngại nhất, tại khu vực nông thôn của TP Đà Nẵng, hiện có hơn 96ha lúa hè thu chưa thu hoạch.

Tại Quảng Ngãi, từ ngày 13/9 đến chiều 14/9, cảng cá Tịnh Hòa - một trong hai nơi neo đậu tránh bão cho các tàu thuyền - đã có 200 tàu thuyền vào neo đậu. Việc tự giác thực hiện các biện pháp phòng tránh bão sẽ góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra. Lãnh đạo và các lực lượng chia thành nhiều mũi để chỉ đạo công tác phòng chống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước