Bão số 4 đổ bộ vào Đà Nẵng, gió giật liên hồi, mưa lớn diện rộng

Diệu Quỳnh-Thứ tư, ngày 28/09/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - TP Đà Nẵng sẽ nằm trong khu vực tâm bão đổ bộ và cũng đang là nơi chịu những tác động trực tiếp từ mưa bão và gió mạnh.

Theo ghi nhận của phóng viên Diệu Quỳnh đang có mặt tại địa phương này, tâm của bão số 4 đã vào đến đất liền các tỉnh miền Trung và tại Đà Nẵng lúc này ghi nhận mưa lớn, gió mạnh và giật liên hồi rất khủng khiếp.

Việc mưa liên tục trong những tiếng đồng hồ qua đã khiến cho nhiều con phố ở Đà Nẵng bị ngập sâu như là phố Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi, Đống Đa hay là Như Nguyệt. Cùng với đó, sức gió cũng đã làm cho 75 cây xanh ngã đổ. Báo cáo ban đầu cho thấy có 2 nhà dân bị tốc mái nhưng rất may các cư dân ở đây đã đi sơ tán đến nơi an toàn trước khi có bão.

Bão số 4 ảnh hưởng rất lớn và gây ra mưa trên diện rộng và gây ra cúp điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến 8.000 khách hàng ở vùng biển, trong đó có 172 trạm biến áp đã ngừng hoạt động và mới khắc phục được có 83 trạm biến áp.

Khi mưa to gió lớn, công tác ứng cứu của lực lượng chức năng vô cùng vất vả. Hiện tại, Bộ Chỉ huy quân sự của TP Đà Nẵng dã sẵn sàng 4 xe thiết giáp trong đó có 1 xe lội nước để sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi có yêu cầu.

CẬP NHẬT: Bão số 4 đang đổ bộ khu vực giữa Đà Nẵng và Quảng Nam CẬP NHẬT: Bão số 4 đang đổ bộ khu vực giữa Đà Nẵng và Quảng Nam

VTV.vn - Bão số 4 đang đổ bộ vào khu vực giữa Đà Nẵng và Tam Kỳ, cường độ cấp 11-12, giật cấp 14. Dự báo trong ít giờ tới bão sẽ đi hẳn vào đất liền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước