Đà Nẵng: Bão áp sát, phát hiện 60 người chưa chịu lên bờ, vẫn ở dưới thuyền nổ máy

Theo Báo Chính phủ-Thứ tư, ngày 28/09/2022 02:44 GMT+7

VTV.vn - Qua rà soát khoảng 12h ngày 27/9, tại âu thuyền Thọ Quang hiện còn khoảng 60 người vẫn đang ở dưới thuyền nổ máy.

Khuya 28/9, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, qua rà soát, tại âu thuyền Thọ Quang hiện còn khoảng 60 người vẫn đang ở dưới thuyền nổ máy. Do gió lớn, lực lượng Biên phòng chưa tiếp cận được. Thành phố Đà Nẵng đang chuẩn bị phương án cứu hộ khi cần.

Liên quan tới sự việc này, trong cuộc họp khẩn xuyên đêm, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa lưu ý, cần hết sức quan tâm các trường hợp này và bằng các công tác phù hợp để đưa được 60 người vẫn đang ở dưới thuyền tại khu vực âu thuyền Thọ Quang lên bờ.

Trước đó, lúc tối 27/9, trong cuộc họp khẩn phòng chống bão số 4 với các địa phương, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các địa phương cần tận dụng từng chút thời gian trước khi bão đổ bộ để hướng dẫn người dân; không được để bất cứ người dân nào ở trên tàu, thuyền, để thuyền sáng đèn; không để người dân bị tai nạn thương tích, nguy hiểm tính mạng vì ở trên tàu. Lực lượng Biên phòng, chính quyền địa phương rốt ráo kiểm tra tại các địa điểm neo đậu tàu, thuyền.

Lúc 2h đêm nay (28/9), bão số 4 đã ở ven bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị - Quảng Ngãi. Tại Đà Nẵng có mưa to, gió giật mạnh, nhiều cây xanh đã gãy đổ kéo dài từ chập tối. Một trong những khó khăn Đà Nẵng gặp phải là triều cường kết hợp sóng to, gió lớn khu vực ven biển. Nếu điều này xảy ra thì khu vực này thiệt hại rất lớn. Lãnh đạo TP đã chỉ đạo nhanh chóng di dời nhiều hộ dân khu vực ven biển nhằm đảm bảo an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước