Bão số 9 đang gây mưa to, gió lớn ở nhiều nơi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 06:59 GMT+7

VTV.vn - Từ tối 27/10, bão số 9 đã gây mưa và gió mạnh tại Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên.

Quảng Ngãi được dự báo là nơi trọng tâm bão số 9 đổ bộ. Những dấu hiệu ảnh hưởng cơn bão này trên đất liền tỉnh Quảng Ngãi đã rất rõ rệt. Phóng viên Huy Kha từ huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, mặc dù bão số 9 chưa đổ bộ nhưng cả đêm 27/10, trên địa bàn Quảng Ngãi có gió và mưa rất to, khoảng cấp 6-7. Mưa như trút, có những cơn mưa kéo dài nửa tiếng đồng hồ, gió mạnh cấp 7-8.

Bão số 9 đang gây mưa to, gió lớn ở nhiều nơi - Ảnh 1.

Tại tỉnh Phú Yên, từ 23h ngày 27/10 đã ghi nhận gió đã có gió mạnh và càng về rạng sáng nay, gió càng mạnh hơn. Cùng với Phú Yên, Quảng Nam cũng chịu tác động của cơn bão số 9. Từ đêm 27/10, Quảng Nam có mưa to, gió mạnh tuy nhiên vẫn có các phương tiện vẫn lưu thông.

Cho đến thời điểm này, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cũng đã ghi nhận những ảnh hưởng của cơn bão số 9. Phóng viên Vĩnh Lộc cho biết, đang có mưa to, trên các trục đường chính vắng người qua lại. Từ 2h ngày 28/10, tại Bình Định lúc có mưa to, lúc gió giật liên hồi. Chính quyền đang tập trung lực lượng ở những điểm xung yếu hỗ trợ người dân.

Bão số 9 đang gây mưa to, gió lớn ở nhiều nơi - Ảnh 2.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị quản lý, vận hành triển khai lực lượng cấm người và phương tiện lưu thông qua cầu để đảm bảo an toàn (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, tại TP Đà Nẵng, từ đêm 27/10, do ảnh hưởng của bão số 9, thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu xuất hiện mưa và gió mạnh. Đặc biệt, tại khu vực ven biển gió giật mạnh khiến một số vật dụng, biển báo của người dân bị phá hỏng. Trong khu vực thành phố, Cảnh sát giao thông đang tích cực phối hợp với các đơn vị quản lý, vận hành triển khai lực lượng cấm người và phương tiện lưu thông qua các cầu để đảm bảo an toàn và tính mạng người dân.

Cần làm gì để tham gia giao thông an toàn trong bão số 9? Cần làm gì để tham gia giao thông an toàn trong bão số 9? Bão số 9 áp sát ven biển Đà Nẵng đến Phú Yên, gây mưa to ở nhiều nơi Bão số 9 áp sát ven biển Đà Nẵng đến Phú Yên, gây mưa to ở nhiều nơi Bão số 9 tác động mạnh nhất từ đêm 27/10 đến chiều 28/10 Bão số 9 tác động mạnh nhất từ đêm 27/10 đến chiều 28/10

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước