"Bão số 9 là một trong số ít cơn bão mạnh nhất trong khoảng 20 năm trở lại đây"

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/10/2020 12:30 GMT+7

VTV.vn - Cường độ mạnh, di chuyển nhanh, phạm vi gió mạnh rất rộng là 3 yếu tố nguy hiểm nhất của bão số 9.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết: "Đến thời điểm này, bão số 9 đã gần đạt đến trạng thái mạnh nhất trên biển. Sức gió gần tâm bão lúc này đã đạt cấp 13-14 và chỉ còn cách bờ biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến phú Yên khoảng 600km.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhấn mạnh đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm và có ba điểm hết sức chú ý là di chuyển rất nhanh, cường độ rất mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng. Qua đánh giá, đây là cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa mưa bão đến nay và là số ít trong những cơn bão mạnh nhất trong khoảng 20 năm trở lại đây, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Trung Bộ.

Thời gian ảnh hưởng trực tiếp sẽ từ đêm 27/10 và cao điểm đến sáng 28/10. Trên khu vực biển, bão sẽ mạnh cấp 12-13, giật cấp 16, đực biệt vùng biển từ TT-Huế đến Phú Yên. Trên đất liền mặc dù cường độ bão có suy giảm nhưng vẫn rất mạnh, trọng tâm là các tỉnh thành Đà Nẵng đến Bình Định. Cơn bão này không chỉ gây gió mạnh khu vực ven biển mà còn đi vào Tây Nguyên và có khả năng gây gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10 khu vực Tây Nguyên".

Thủ tướng thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9 Thủ tướng thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó bão số 9 tại TP Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước