Bão số 9 mạnh nhất vào sáng và trưa ngày 28/10

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 07:59 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày 28/10, dự báo gió sẽ tiếp tục tăng dần, gió mạnh nhất trong ngày hôm nay sẽ rơi vào thời điểm sáng và trưa.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão số 9 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, với tốc độ 20-25 km/h. Trong đêm qua, tác động của bão bắt đầu tăng dần trên đất liền. Ngoài khu vực huyện đảo Lý Sơn, khu vực cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) cũng quan trắc được gió cấp 9, giật cấp 11.

Trong ngày 28/10, dự báo gió sẽ tiếp tục tăng dần khi bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25 km/h. Chính vì thế, gió mạnh nhất trong ngày hôm nay sẽ rơi vào thời điểm sáng và trưa.

Các khu vực phía bắc như Đà Nẵng, Quảng Nam sau 9h, gió sẽ bắt đầu tăng mạnh. Trong ngày hôm nay, vào buổi trưa gió có thể có khoảng thời gian lặng, đến buổi chiều thì đổi hướng, gió mạnh.

Cũng theo ông Lâm, trong ngày hôm nay, mưa lớn còn tiếp tục xảy ra ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên, trọng tâm ở các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

Bão số 9 đang gây mưa to, gió lớn ở nhiều nơi Bão số 9 đang gây mưa to, gió lớn ở nhiều nơi

VTV.vn - Từ tối 27/10, bão số 9 đã gây mưa và gió mạnh tại Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước