Bão số 9 và mưa lũ làm 27 người thiệt mạng, 50 người mất tích

Ban Thời sự/VGP-Thứ bảy, ngày 31/10/2020 11:54 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Quảng Nam là địa phương thiệt hại lớn nhất về người do ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đến sáng nay, bão số 9 và mưa lũ đã khiến 27 người thiệt mạng, 50 người mất tích, 67 người bị thương tại miền Trung.

Quảng Nam là địa phương thiệt hại nặng nhất với 23 người thiệt mạng. Về số người mất tích do sạt lở huyện Nam Trà My vẫn còn 13 người. Xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn còn 8 người. Đường vào 2 xã Phước Lộc và Phước Sơn sạt lở nghiêm trọng. Chưa đầy 1km có đến 12 điểm bị lũ quét tàn phá mất luôn đường. Đến chiều tối qua (30/10), mưa nặng hạt nên công tác tìm kiếm và thông đường gặp rất nhiều khó khăn.

Sáng nay (31/10), Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Mạnh Hà họp bàn với các lực lượng huyện Phước Sơn về phương án tiếp tế cho 2 xã Phước Thành, Phước Lộc.

Bão số 9 và mưa lũ làm 27 người thiệt mạng, 50 người mất tích - Ảnh 1.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà họp bàn với huyện Phước Sơn về việc tiếp tế người dân xã Phước Thành, Phước Lộc. - Ảnh: Báo Quảng Nam

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà cho hay, hiện nay phải tập trung lo cho dân 2 xã Phước Thành và Phước Lộc. Việc tìm kiếm những người mất tích tiếp tục huy động lực lượng tại chỗ, do tuyến đường vào khu vực này vẫn chưa thông. Lực lượng tăng cường sẽ vào hỗ trợ ngay sau khi thông tuyến đường bộ đến khu vực này.

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, ưu tiên thông đường từ Phước Công qua Phước Lộc, sau đó tiếp tục khai thông về hướng Phước Thành, vì khả năng thông đường các tuyến khác sẽ mất rất nhiều thời gian.

Số công nhân ở thủy điện đang được đơn vị chủ quản đưa ra khỏi khu vực cô lập bằng ròng rọc và sẽ tiếp tục triển khai trong hôm nay. Hiện nay, Sư đoàn 372 đã cử cán bộ lên khảo sát, song do thời tiết mây mù chưa thể sử dụng trực thăng tiếp tế, vẫn phải tiếp tục chờ thời tiết thuận lợi.

"Trong ngày mai (1/11) phải cố gắng đưa lương thực, thực phẩm vào các xã. Có thể sử dụng cáp tời để chuyển hàng, sau đó địa phương cử người tiếp nhận và phân phát cho dân, đảm bảo đến tay người dân trước cơn bão số 10" - đồng chí Nguyễn Mạnh Hà nói.

Hiện nay trên địa bàn huyện Phước Sơn vẫn có mưa ngắt quãng, tuyến đường vào khu vực bị cô lập đã thông đến cầu Dây (xã Phước Kim).

* Sau hơn 2 ngày nỗ lực thông tuyến, chính quyền huyện Bắc Trà My mới dần tiếp cận được các xã vùng cao, vùng sâu bị cô lập của huyện. Trong ngày 30/10, lãnh đạo huyện Bắc Trà My đã tiếp cận ngôi làng có gần 80 hộ dân bị cô lập tại xã Trà Bui.

Triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả bão số 9 Triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả bão số 9

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có công điện về triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả của cơn bão số 9 gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên, các đơn vị trực thuộc Bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước