Thủy điện Plei Kần tích nước trái phép giữa bão số 9

VTV News (t/h)-Thứ năm, ngày 29/10/2020 12:08 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/10, Đoàn kiểm tra tỉnh Kon Tum phát hiện thủy điện Plei Kần vẫn tích nước trái phép trong mưa bão dù đã được yêu cầu ngừng việc tích nước.

Theo thông tin từ báo Công an TP.HCM, từ sáng sớm ngày 28/10, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa rất lớn, mực nước trên các sông suối lên nhanh, khu vực lòng hồ thủy điện Plei Kần nước cũng dâng cao.

Khi Đoàn kiểm tra xuống thực địa tại lòng hồ và các điểm ngập được người dân phản ánh, thì phát hiện thủy điện Plei Kần vẫn tích nước trái phép. Nước trong lòng hồ thủy điện dâng lên mức cao kỷ lục nhấn chìm chiều cây trồng và nhà cửa người dân trong khu vực.

Sở Công Thương Kon Tum và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo của Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu thủy điện Plei Kần ngừng tích nước trái phép. Ngày 27/10, Sở này tiếp tục có văn bản cảnh báo dừng ngay việc tích nước thủy điện Plei Kần tuy nhiên ngày 28/10, trong khi mưa bão, thủy điện Plei Kần vẫn tự ý tích nước.

Trước đó, cuối tháng 9 vừa qua, Thủy điện Plei Kần đã tự ý tích nước để vận hành nhà máy. Điều này đã làm cho nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước; hàng trăm ha đất trồng cà phê, cao su, cây ăn trái và ao cá của người dân bị ngập, cô lập khiến cho cuộc sống người dân đảo lộn.

Hà Tĩnh lên phương án xả lũ từ hồ Kẻ Gỗ ứng phó mưa lớn do bão số 9 Hà Tĩnh lên phương án xả lũ từ hồ Kẻ Gỗ ứng phó mưa lớn do bão số 9

VTV.vn - Bên cạnh việc khẩn trương giúp người dân khắc phục những hậu quả mưa lũ vừa qua, địa phương này cũng tích cực triển khai những giải pháp để ứng phó mưa lớn do bão số 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước