Bất chấp thủ đoạn sản xuất cà phê “bẩn” vì lợi nhuận siêu khủng

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 06:32 GMT+7

VTV.vn - Lợi nhuận luôn là yếu tố khiến nhiều đối tượng bất chấp thủ đoạn để pha trộn, chế biến ra những sản phẩm cà phê độc hại từ những nguyên liệu rẻ tiền.

Theo các chuyên gia, 1kg cà phê nhân khi giang sấy sẽ bị hao hụt 30%. 1kg cà phê thành phẩm sẽ có giá từ 120.000 đồng và nếu là cà phê thật sẽ được chế biến 100% từ hạt cà phê. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV VTV24 tại một cơ sở sản xuất cà phê giả, công thức để sản xuất cà phê tại đây là 30% cà phê, 70% nguyên liệu là ngô, đậu tương và vỏ cà phê.

Chủ cơ sở sản xuất còn cho biết, chỉ cần mua cà phê nhân loại 2 có giá 35.000 đồng/kg; ngô, đậu tương đồng giá 10.000 đồng/kg, thì chi phí mua nguyên liệu cho 100kg cà phê chỉ khoảng gần 2 triệu đồng. Trong khi đó, với giá bán bình quân 90.000 đồng/kg, các đối tượng đã thu về 7 triệu mỗi ngày từ 100kg cà phê thành phẩm, chưa kể nếu làm giả các loại cà phê nổi tiếng khác lợi nhuận còn tăng gấp bội.

Hiện trên thị trường lượng cà phê bột tiêu thụ nhanh với hàng trăm loại có bao bì và không bao bì. Rất nhiều người tiêu dùng đã bị lừa khi mua phải những loại cà phê không rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng như không đảm bảo chất lượng.

Thâm nhập cơ sở sản xuất cà phê bẩn tại TP.HCM Thâm nhập cơ sở sản xuất cà phê bẩn tại TP.HCM

VTV.vn - Trong vai người đi học nghề chế biến cà phê, phóng viên VTV đã tiếp cận một cơ sở chuyên sản xuất cà phê bẩn tại địa bàn giáp ranh 2 quận Bình Chánh và Hóc Môn, TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước