Chất lượng cà phê “vàng - thau” lẫn lộn tại TP.HCM

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/12/2015 07:09 GMT+7

VTV.vn - Ngày càng nhiều các loại cà phê bột không rõ nguồn gốc, giả, nhái các thương hiệu, hương liệu, hóa chất pha cà phê được bán tràn lan tại TP.HCM.

Tại TP.HCM, những chiếc xe đẩy đơn giản, gọn nhẹ bán cà phê có mặt mọi nơi, mọi lúc trên nhiều tuyến đường. Ly cà phê gồm một ít nước màu đen hòa với đường, đánh lên cho đầy bọt, đổ vào cốc đá có giá 8.000 - 10.000/ly. Mặc dù đắt gấp nhiều lần (khoảng 40.000 đồng/ly cà phê đen đá) so với cà phê dạo, người tiêu dùng cũng không dám chắc cà phê tại các quán là an toàn.

Kết quả điều tra của Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn cho thấy, TP.HCM là địa phương tiêu thụ cà phê lớn gấp 3 - 4 lần so với các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, rất khó để xác định chất lượng của cà phê tại TP.HCM. Sự xuất hiện ngày càng nhiều các loại cà phê bột không rõ nguồn gốc, giả, nhái các thương hiệu, nguy hiểm hơn là các loại hương liệu, hóa chất pha cà phê được bán tràn lan khiến nhiều người không thể không tin rằng, cà phê tại TP.HCM thực sự không còn an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước