"Bật đèn xe máy vào ban ngày đi ngược lại quy luật bảo vệ Trái đất"

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/12/2015 19:35 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày 21/12, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nêu lý do Ủy ban đưa ra đề xuất bật đèn xe máy vào ban ngày và một số người dân lo ngại đề xuất này không khả thi vì thời tiết cũng như điều kiện giao thông ở Việt Nam không phù hợp.

Trong khi đó, ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội - cho biết: "Tại Việt Nam, số lượng ngày nắng, trời trong nhiều hơn ngày sương mù. Cho nên, việc yêu cầu người dân phải bật đèn xe máy vào ban ngày chưa cần thiết và chưa phù hợp với cuộc sống.

Hơn nữa, hiện nay, chúng ta vừa ký kết văn bản giảm khí thải môi trường. Việc bật đèn xe máy vào ban ngày đồng nghĩa với việc tăng sử dụng năng lượng, khiến cho độ ô nhiễm tăng lên. Như vậy, chúng ta lại đi ngược lại quy luật phát triển bảo vệ Trái đất. Chúng tôi cho rằng chúng ta cần học tập nhưng học tập những gì phù hợp với cuộc sống hiện nay".

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất bật đèn xe ban ngày Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất bật đèn xe ban ngày

VTV.vn - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đưa ra đề xuất quy định mô tô, xe máy tham gia giao thông phải bật đèn vào ban ngày. Lập tức, đề xuất này nhận được rất nhiều phản hồi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước