TP Hồ Chí Minh và bảy ngày thần tốc tiêm vaccine

VTV Digital-Thứ tư, ngày 23/06/2021 12:30 GMT+7

VTV.vn - Trong vòng 7 ngày, hơn 800.000 liều vaccine AstraZeneca sẽ được TP Hồ Chí Minh tiêm hết cho người dân. Đặc biệt là những công nhân tại các khu công nghiệp.

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh được xem là địa phương có số ca mắc cao nhất trên đại bàn thành phố. Hiện có gần 1.000 điểm tiêm chủng đang diễn ra trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đồng loạt các khu công nghiệp tại TP Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh, Củ Chi với hàng chục ngàn công nhân đã được tiêm vaccine.

Toàn thành phố có 946 đội tiêm chính thức, 59 đội tiêm dự phòng, các đội tiêm đã được tập huấn công tác an toàn tiêm chủng, sở y tế tập huấn lại một lần nữa. Mỗi đội sẽ tiêm cho 200 người/ngày, tổng cộng tiêm cho 189.200 người/ngày. Như vậy sau khi hoàn thành chiến dịch, khoảng 6% dân số của TP Hồ Chí Minh đã được chủng ngừa.

Để hoàn thành mục tiêu của chiến dịch tiêm ngừa thần tốc, TP Hồ Chí Minh đã huy động hơn 1.032 đội tiêm ngừa được huy động từ tất cả các cơ sở y tế công lập, tư nhân, quân đội trên địa bàn. Khoảng 5.000 y bác sĩ đã được huy động cho chiến dịch thần tốc. Mỗi người một đóng góp của mình để hoàn thành chiến dịch có ý nghĩa lớn này.

Một chiến dịch thần tốc. Mỗi một người được tiêm cũng đồng nghĩa thêm 1 người được bảo vệ. Trong guồng quay 7 ngày, các nhân viên y tế phải hoàn thành chiến dịch thần tốc. Có áp lực nhưng các nhân viên y tế đã biến thành động lực, bởi mỗi một người tiêm sẽ được bảo vệ. Cộng đồng được bảo vệ.

Doanh nghiệp làm việc luân phiên, tạo điều kiện cho công nhân tiêm vaccine Doanh nghiệp làm việc luân phiên, tạo điều kiện cho công nhân tiêm vaccine

VTV.vn - Hiện các doanh nghiệp đều đang thực hiện sản xuất luân phiên nhằm tạo điều kiện cho người lao động đi tiêm vaccine và nghỉ ngơi sau tiêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước