Bé gái rơi xuống giếng đã được giải cứu như thế nào?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/08/2015 10:02 GMT+7

VTV.vn - Trung tá Nguyễn Ngọc Phước, - Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương cho biết thêm thông tin.

Vào khoảng 17h ngày 4/8, bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) đang chơi cùng nhóm bạn ở bãi đất trống tại xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, thì bất ngờ bị lọt vào lỗ sâu cạnh đường ống giếng khoan bằng nhựa. Đường ống khoan giếng này sâu chừng 75m, đã thi công được nửa tháng. Trong quá trình khoan, bên cạnh ống nhựa được khoét rộng có một đường trống song song, có đường kính khoảng 40cm. Bé Tú Anh đã bị rơi theo đường này và mắc kẹt lại ở độ sâu khoảng trên 12m.

Lực lượng cứu hộ phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương và thị xã Tân Uyên đã huy động gần 200 người với phương tiện, máy chuyên dụng cùng các thợ đào giếng chuyên nghiệp. Đến 1 giờ 37 phút ngày 5/8, cháu bé đã được đưa ra khỏi giếng an toàn.

Ngày 5/8, ông Trần Văn Nam, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tuyên dương lực lượng cứu hộ và người dân tham gia giải cứu an toàn bé gái, đồng thời xem xét trách nhiệm của chủ giếng đào nói trên vì đã không đảm bảo an toàn để xảy ra sự cố. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu toàn bộ các thành phố, huyện... rà soát toàn địa bàn không để xảy ra sự việc tương tự, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Để có thêm thông tin về công tác cứu hộ, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Trung tá Nguyễn Ngọc Phước - Trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương. Trung tá Nguyễn Ngọc Phước là người đã trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ tai nạn này.

Trung Tá Nguyễn Ngọc Phước cho biết: "Lực lượng cứu nạn cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận cháu Nguyễn Trần Tú Anh do nơi cháu rơi xuống là một giếng khoan công nghiệp có đường kính phi 400 mà trong đó lại có đường ống nước có đường kính phi 114, đường khe rất nhỏ hẹp. Hơn nữa, cháu bé lại rơi xuống độ sâu khoảng trên 12m".

"Về phương tiện cứu hộ cứu nạn, chúng tôi không thể sử dụng các phương tiện cứu hộ cứu nạn chuyên dụng mà phải huy động các lực lượng ở trong dân" - Trung Tá Nguyễn Ngọc Phước cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Bình Dương

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước