Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa cánh đồng

Huyền Trang (t/h)-Thứ hai, ngày 26/10/2020 06:31 GMT+7

Hiện cháu bé đang được một gia đình ở thị trấn Lộc Hà chăm sóc.

VTV.vn - Ngày 25/10, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, người dân vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa cánh đồng trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 3h ngày 22/10, anh Nguyễn Thái Học, trú thị trấn Lộc Hà (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đi ra cánh đồng gần nhà và thấy bên bờ ruộng có một chiếc chăn nhung. Tiến lại gần, anh Học phát hiện một trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc chăn. Rất may, thời điểm bé bị bỏ rơi nước lũ đã rút và không còn mưa lớn.

Dân trí cho hay, thời điểm được phát hiện, cháu bé toàn thân tím tái, sức khỏe yếu. Ngay sau đó, anh Học đã đưa cháu bé vào Trạm Y tế xã Thạch Kim cấp cứu. Sau gần 2 ngày được chăm sóc, sức khỏe cháu bé đã được ổn định.

Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà thông tin với báo Người lao động rằng, cháu bé nặng khoảng 3kg, người không có dị tật gì, tình trạng sức khỏe bình thường. Chính quyền địa phương đang tạm thời giao cháu cho một gia đình trên địa bàn để chăm sóc.

UBND thị trấn Lộc Hà ra thông báo tìm cha mẹ của cháu bé. Nếu sau thời hạn 7 ngày kể từ lúc thông báo vẫn không tìm được cha mẹ cháu bé, UBND thị trấn Lộc Hà sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật.

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa

VTV.vn - Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi vừa may mắn được phát hiện gần một gốc cây nhãn trên địa bàn xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước