Bến Tre khai mạc công trình nghệ thuật sắp đặt "Không gian dừa”

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 07/04/2015 20:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng 7/4, Ban tổ chức Lễ hội Dừa Bến Tre lần 4 - 2015 đã khai mạc "Không gian dừa" hay còn gọi "Con đường dừa” với chủ đề "Xứ Dừa xưa và nay".

"Không gian dừa” có chiều dài 400m, rộng 14.000m2, nằm bên bờ sông Cái Cối, xã Mỹ Thạnh An (thành phố Bến Tre ). 

"Không gian dừa” là công trình tổ chức, sắp đặt nghệ thuật hình ảnh đất nước, con người, thể hiện ý chí, khát vọng vươn lên của bao thế hệ người Bến Tre từ xưa tới nay. "Không gian dừa” được sắp đặt gồm 3 phần chính. Trong đó, không gian trung tâm với tên gọi "Dừa mãi đơm bông” mang ý nghĩa cây dừa mãi mãi gắn bó với đất, với người và cuộc sống của người dân Bến Tre. 

Không gian "Một thoáng quê dừa” được sắp đặt với hình ảnh dung dị, bình yên của nông thôn xứ dừa với con trâu, vườn dừa, ruộng lúa, cầu tre lắt lẻo, những mái nhà lá nép dưới rặng dừa; những người nông dân mộc mạc gắn bó với ruộng vườn. Còn không gian "Quê dừa ngày mới ” là hình ảnh sắp đặt giới thiệu những sáng tạo, làm ra sản phẩm mới từ cây dừa trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Du khách đến tham quan chỉ thấy một "Không gian dừa” với chất liệu sắp đặt chủ yếu là dừa, đậm chất dân gian, thể hiện sự gắn kết giữa cây dừa và con người, ngầm nói lên một điều: "Dừa là cây của cuộc sống".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước