“Bệnh khô da sắc tố ở trẻ em Phú Thọ không phải bệnh lạ”

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 29/06/2015 11:27 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Oánh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Thọ về các trường hợp mắc bệnh khô da sắc tố ở xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn.

Một căn bệnh chưa rõ nguyên nhân xuất hiện tại xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã khiến nhiều trẻ em tại đây tử vong mà không có thuốc chữa. Trong sáng 28/6, các bác sĩ chuyên khoa da liễu thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã có mặt tại xóm Mặc, xã Thượng Cửu để thăm và khám bệnh cho hai cháu Hà Thị Nương và Hà Thị Cúc.

Sau quá trình khám và chẩn đoán dựa vào các biểu hiện lâm sàng của hai cháu, các bác sĩ ở đây bước đầu xác định hai cháu bé trên đã mắc phải căn bệnh về da hiếm gặp, có tên là khô da sắc tố.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Nguyễn Trọng Oánh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh khô da sắc tố mà cháu Nương và cháu Cúc mắc phải là một bệnh về da hiếm gặp, không lây và hoàn toàn không phải là một bệnh lạ.

Bệnh lạ khiến trẻ em tử vong tại Phú Thọ Bệnh "lạ" khiến trẻ em tử vong tại Phú Thọ

VTV.vn - Từ nhiều năm nay, trên địa bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xuất hiện một căn bệnh mà người dân ở đây gọi là bệnh lạ, khiến gần chục trẻ đã tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước