Bệnh nhân 91 “mong sớm xuất viện về nước"

HT (t/h)-Thứ bảy, ngày 20/06/2020 18:20 GMT+7

VTV.vn - Bệnh nhân chia sẻ với các bác sĩ "mong muốn sớm xuất viện để về nước" và cho biết không còn người thân, chỉ có một người bạn ở Scotland.

Bệnh nhân 91 đã có thể tự thở khí phòng, tự ho khạc đờm qua miệng và có thể giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện bệnh nhân chỉ cần thêm ít thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động.

Theo các bác sỹ, phi công người Anh có thể xuất viện và đây cũng là nguyện vọng của bệnh nhân sớm được về nước. Do đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị Bộ Y tế sớm có giải pháp cho bệnh nhân về quê hương Scotland để tránh nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện do sức đề kháng kém, tổn thương phổi.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vì bệnh nhân tỉnh, có thể ngồi xe lăn nên có thể mua vé ngồi hạng thương gia kèm theo nhân viên y tế hộ tống, chi phí không nhiều.

Ngày 18/3, nam phi công phát hiện mắc COVID-19. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khỏe mạnh, sau đó đột ngột trở nặng, có thời điểm phổi gần như bị đông đặc, phải can thiệp ECMO từ ngày 6/4. Có thời điểm, phổi bệnh nhân như ổ nuôi dưỡng các loại vi khuẩn. Hiện bệnh nhân đã hồi phục diệu kỳ.

Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 92 ngày điều trị, là bệnh nhân COVID-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta. Bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM 65 ngày. Khi hết SARS-CoV-2, được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 22/5. Bệnh nhân đã được ngưng lọc máu từ ngày 27/5, ngưng ECMO vào sáng 3/6, ngưng thở máy sáng 12/6.

Bệnh nhân 91 hồi phục phổi và sức cơ chân rất nhanh, sẽ sớm được ra viện Bệnh nhân 91 hồi phục phổi và sức cơ chân rất nhanh, sẽ sớm được ra viện

VTV.vn - Nam phi công phục hồi kỳ diệu khi cai thở máy ngày thứ 8, bám tay vào khung tập, tự đứng dậy, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, thể tích phổi bình thường gần 90%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước