Bệnh nhân COVID-19 mới ở Hà Nội liệu có nguy cơ lây lan ra cộng đồng?

H.T-Thứ năm, ngày 03/12/2020 07:59 GMT+7

Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh

VTV.vn - Trường hợp mắc COVID-19 mới ở Hà Nội là nam thanh niên Ấn Độ sau khi nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tại khách sạn trên phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm).

Trên mạng xã hội hiện chia sẻ hình ảnh về văn bản liên quan đến ca dương tính với COVID-19 có địa chỉ tạm trú tại một khách sạn trên phố Hàng Bông, Hà Nội. Không ít người bày tỏ lo ngại nếu dịch bệnh bùng phát trở lại ở Hà Nội.

Bệnh nhân COVID-19 mới ở Hà Nội liệu có nguy cơ lây lan ra cộng đồng? - Ảnh 1.

Văn bản đang được lan truyền trên mạng xã hội

Bệnh nhân COVID-19 mới ở Hà Nội liệu có nguy cơ lây lan ra cộng đồng? - Ảnh 2.

Một số bài đăng gây hoang mang dư luận

Đây chính là BN1358 được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 công bố vào chiều 2/12. Theo đó, bệnh nhân đã được cách ly tại khách sạn sau khi nhập cảnh.

BN1358 là nam, 25 tuổi, quốc tịch Ấn Độ. Ngày 28/11, bệnh nhân từ UAE (Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống Nhất) nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay EK394 được cách ly tại Hà Nội ngay sau khi nhập cảnh.

Lấy mẫu ngày 1/12, kết quả xét nghiệm ngày 2/12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội dương tính SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cũng cho biết trường hợp mắc COVID-19 mới ở Hà Nội sau khi nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tại khách sạn trên phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm).

Bệnh nhân nhập viện trong trạng thái tỉnh táo, không sốt, không đau họng. Bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, vì vậy không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Nhân viên y tế cũng đã tới khách sạn bệnh nhân cách ly để phun thuốc khử trùng.

Thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly sau khi nhập cảnh Thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly sau khi nhập cảnh

VTV.vn - Bản tin 18h ngày 2/12 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, tất cả được cách ly sau khi nhập cảnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước