Bệnh nhân COVID-19 thứ 10 tại Hà Nội là F1 duy nhất không đeo khẩu trang khi tiếp xúc BN962

Lan Chi (t/h)-Thứ hai, ngày 17/08/2020 11:40 GMT+7

Khu vực ngõ 147 Trương Định bị phong tỏa (Ảnh: VTV Digital)

VTV.vn - Bệnh nhân COVID-19 thứ 10 tại Hà Nội là bạn của BN962. Đây là người duy nhất trong 5 F1 tiếp xúc gần với BN962 không đeo khẩu trang.

Chiều 16/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 đã xác nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội là BN962 (nam, SN 1990, nhân viên ngân hàng). Bệnh nhân này từng tới Đà Nẵng du lịch trong tháng 7 và có lịch trình di chuyển phức tạp khi trở lại Hà Nội.

Sáng 17/8, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính là F1 của BN962. Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, bệnh nhân thứ 10 này là bạn và là trường hợp F1 duy nhất có tiếp xúc với BN962 nhưng không đeo khẩu trang. Giám đốc Sở Y tế Hà Nội lưu ý người dân cần chú ý đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay sạch, đảm bảo khoảng cách 2m khi tiếp xúc.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 10 tại Hà Nội là V.H.C (25 tuổi). Bệnh nhân C là nhân viên Chi nhánh Ngân hàng Tiên Phong, 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Bệnh nhân ở trọ tại phòng 301 nhà số 10, ngõ 147 đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo ghi nhận từ CDC Hà Nội về lịch trình của bệnh nhân C, trước khi được xét nghiệm COVID-19, bệnh nhân C có tiếp xúc với BN962 vào lần cuối ngày 8/8.

Ngày 16/8, bệnh nhân C được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu RT-PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm.

Cùng ngày, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh) để điều trị.

Ngay sau khi nhận kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo điều tra sơ bộ của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, không có trường hợp F1 của bệnh nhân C. Trung tâm Y tế quận đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ bệnh nhân C, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ của bệnh nhân này.

Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao cũng không ghi nhận trường hợp F1. Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã tiến hành phun khử khuẩn phòng cách ly bệnh nhân ở ngõ 147 đường Trương Định. Khu vực này cũng đã bị phong tỏa vào sáng 17/8.

Khi biết thông tin về BN962, bệnh nhân C đã chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày 8/8, không tiếp xúc gần với ai. Trong thời gian tự cách ly tại phòng trọ, bệnh nhân có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, bệnh nhân có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa rồi mới lấy, đi đổ rác có đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước