Bệnh nhi ung thư giữa đại dịch COVID-19

Minh Phương, Dương Dũng-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 21:26 GMT+7

VTV.vn - Hành trình chữa bệnh cũng phải tạm dừng, những cơn đau ập tới bất ngờ, những tình huống khẩn cấp xảy ra khi mà cả thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội...

Đại dịch COVID-19 xuất hiện đã làm đảo lộn cuộc sống của mỗi chúng ta. Đặc biệt là cuộc sống vốn đã có quá nhiều khó khăn của các bệnh nhi ung thư. Nhiều câu chuyện xúc động của những bệnh nhi ấy đã được chia sẻ trong thời gian qua.

Lác đác vài chiếc xe chạy trên đường bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Trong số đó có một chiếc xe chở bình oxy nặng 40kg và chở theo cả nỗi lo của người cha với cậu con trai mang trọng bệnh.

Bệnh nhi ung thư giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phía trước xe, người cha treo cả bình xịt khuẩn và mang găng tay y tế. Phần để bảo vệ bản thân, phần vì không muốn nhiễm bệnh rồi về lây nhiễm cho con. Con trai anh mắc u gan nguyên bào.

Bệnh nhi ung thư giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tiến thoái lưỡng nan là tâm trạng của mẹ con bé Linh San. Phải chuyển nơi điều trị trong thời gian bệnh viện bị phong toả, dịch bệnh cũng không thể về nhà, 2 mẹ con loay hoay trong phòng trọ nhỏ ở Hà Nội. Trong căn phòng nhỏ, niềm vui của Linh San là vẽ những bức tranh trên cuốn tập người thuê trọ trước để lại.

Bệnh nhi ung thư giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

1 tháng trước, hình ảnh cậu bé 3 tuổi, mắc u võng mạc ác tính trong bộ đồ bảo hộ theo bố trở về nhà sau 28 ngày cách ly ở Bệnh viện K Tân Triều khiến nhiều người xúc động. Em đã cùng bố về Sơn La, cách ly tại nhà rồi lại quay trở lại Hà Nội điều trị vào giữa tháng 7. Hiện Huy đã hoá trị đợt 5 nhưng mắt phải không còn nhìn thấy. Gia đình hi vọng quá trình điều trị sẽ giúp em giữ được mắt trái.

Thế nên lúc này, chờ đợi và hi vọng là việc có thể làm để Linh San được điều trị tốt hơn, để Huy giữ được mắt trái, để những ông bố không phải vượt đường xa đi tìm bình thở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước