Bệnh sốt xuất huyết lan rộng tại Ninh Thuận

Văn Giang-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 10:50 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê trong hơn 1 tháng qua, 120 ca bệnh sốt xuất huyết được ghi nhận mỗi tuần ở Ninh Thuận, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận là một trong những nơi bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết. Những vùng rậm rạp, có nhiều cây cối, ao tù nước đọng và các bể chứa chính là nơi lưu trú, sinh sản của muỗi vằn, tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết.

Ghi nhận của phóng viên, xung quanh nhà ở của người dân, nhất là vùng nông thôn, miền núi của tỉnh Ninh Thuận có khá nhiều lu bể, dụng cụ tích trữ nước sinh hoạt hoặc tồn đọng nước mưa. Dưới đáy của không ít dụng cụ chứa nước này phát sinh nhiều lăng quăng, bọ gậy sắp phát triển thành muỗi.

Trong khi đó, thông tin từ Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, các cơ quan chuyên môn đã phun thuốc, xử lý ở 27 ổ dịch quy mô nhỏ.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Ninh Thuận đã ghi nhận gần 900 trường hợp nhiễm bệnh sốt xuất huyết, trong đó có nhiều trường hợp nặng, phải chuyển viện lên tuyến trên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước