Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ứng dụng robot hỗ trợ người bệnh trong khu vực cách ly

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 21:13 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã đưa vào ứng dụng Hệ thống robot y tế hiện đại của Việt nam với tên gọi Vibot-2.

Đây là đề tài độc lập cấp Nhà nước do Bộ Khoa học và Công nghệ đặt hàng Học viện Kỹ thuật Quân sự triển khai. Hệ thống này sẽ hỗ trợ công tác vận chuyển và thăm hỏi người bệnh trong khu vực cách ly. Robot có thể vận chuyển nhu yếu phẩm, thuốc men, rác thải. Robot còn tự xây dựng bản đồ đường đi, hỗ trợ khám chữa bệnh, phối hợp làm việc nhóm.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ứng dụng robot hỗ trợ người bệnh trong khu vực cách ly - Ảnh 1.

Vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt 10 nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp quốc gia đột xuất để nâng cao năng lực phòng, chống dịch COVID-19.

Nổi bật là Nghiên cứu, sản xuất thành công bộ kít phát hiện SARS-CoV-2; vaccine phòng COVID-19 Nanocovax đã được thử nghiệm lâm sàng trên người; phát huy nền tảng của Hệ tri thức Việt số hóa phục vụ truy vết các ca bệnh, khoanh vùng, dập dịch, dự báo y tế…

Những kết quả cho thấy sự vào cuộc của khoa học công nghệ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần khẳng định năng lực của các nhà khoa học Việt Nam trong tham gia giải quyết các "bài toán" của đất nước.

Robot và tự động hóa lên ngôi nhờ đại dịch COVID-19 Robot và tự động hóa lên ngôi nhờ đại dịch COVID-19

VTV.vn - Hàng loạt các tập đoàn bán lẻ tại Mỹ đang đầu tư mua thêm các hệ thống robot để đáp ứng số lượng đơn đặt hàng trực tuyến đang ngày càng gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước