Bộ Y tế sắp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19

N.M (t/h)-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 06:00 GMT+7

Nghiên cứu sản xuất vaccine trên trứng gà có phôi tại nhà máy sản xuất vaccine đặt ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều 5/5, ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin, hiện có một số nước đã đồng ý chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 cho Việt Nam.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, ngoài liên hệ với các tập đoàn sản xuất vaccine trên thế giới và đầu tư sản xuất vaccine trong nước, Bộ Y tế còn làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới xin được nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng ngừa COVID-19 ưu việt trên thế giới.

Theo báo Lao động Online, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thông báo, hiện nay một số nước trên thế giới đã xác nhận sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam, đơn cử như Nhật Bản.

"Sắp tới tôi sẽ sang Nhật Bản để đàm phán và Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường sẽ đi Nga đàm phán mua vaccine", ông Thuấn nói.

Cũng theo ông Thuấn, trong tháng 5/2021, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các đối tác đồng ý chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mới nhất cho Việt Nam, là công nghệ mRNA. Trong tháng 5 này, Bộ Y tế sẽ bàn cụ thể hơn với WHO và các đối tác về việc chuyển giao này.

Về tình hình sản xuất vaccine trong nước, đại diện Bộ Y tế cho biết, hiện hai đơn vị đang tiến hành thử nghiệm. Trong đó, vaccine Nano Covax sắp thử nghiệm giai đoạn 3. Nếu không may dịch bệnh bùng phát ở Việt Nam, Bộ Y tế sẽ xem xét phê duyệt vaccine Nano Covax khi đã thử nghiệm thành công được một nửa ở giai đoạn thứ 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước