Bệnh viện dã chiến góp phần giảm tải bệnh viện tuyến trên

Công Trung, Xuân Hoa-Thứ ba, ngày 03/08/2021 19:54 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của Bộ Y tế, các bệnh viện dã chiến sẽ góp phần giảm tải hiệu quả cho hệ thống y tế nhất là cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Đến nay, Bình Dương đã có gần 18.000 ca mắc COVID-19, là địa bàn dịch "nóng" thứ hai tại phía Nam, chỉ sau TP Hồ Chí Minh. Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, tỉnh Bình Dương đã gấp rút xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến quy mô lớn.

Chỉ sau 2 tuần đi vào hoạt động, bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh Bình Dương đã thu dung hơn 1.300 ca, đã điều trị thành công và xuất viện hơn 140 ca. Dù là bệnh viện dã chiến dùng để điều trị người nhiễm từ không triệu chứng đến triệu chứng nhẹ nhưng được trang bị đầy đủ oxy, tất cả việc quản lý tại đây đều được số hóa để giảm tải nhân lực.

Số liệu sẽ được cập nhật 15 phút/lần, hệ thống camera giám sát có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân. Bên cạnh việc điều trị cho nhệnh nhân thì Bình Dương cũng đang quyết liệt triển khai các chiến lược phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Các bệnh viện dã chiến được vận hành kịp thời góp phần nâng cao hiệu quả của công tác thu dung điều trị F0 nói riêng và công tác phòng chống dịch COVID-19 nói chung trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, tránh xảy ra những hệ lụy đáng tiếc khi hệ thống y tế quá tải.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước