Bệnh viện ĐH Y Hà Nội phẫu thuật nội soi đại tràng thành công cho bệnh nhân 75 tuổi

Thúy Nga (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 15:52 GMT+7

VTV.vn - Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ca phẫu thuật nội soi đại tràng cho một bệnh nhân 75 tuổi được chẩn đoán ung thư trực tràng cao, giai đoạn II đã diễn ra thành công.

Đối với nền y học trên thế gới nói chung và Việt Nam nói riêng, phẫu thuật nội soi được đánh giá là một bước đột phá. Đây là kỹ thuật tiên tiến và ưu việt nhất hiện nay trong chuyên ngành ngoại khoa. Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, phẫu thuật nội soi đã được triển khai ngay từ những ngày đầu thành lập với thế mạnh như phẫu thuật nội soi tiêu hóa cắt bỏ các khối u ác tính của cơ thể.

Một bệnh nhân nữ 75 tuổi được chẩn đoán bị ung thư trực tràng cao, giai đoạn II. Nếu như trước đây, bệnh nhân này sẽ được áp dụng phương pháp mổ mở Nhưng với những ưu điểm nổi trội của phẫu thuật nội soi như hiện nay, bệnh nhân đã được thực hiện ca phẫu thuật bóc bỏ khối u thành công tại Bệnh viện Đại học Y.

Bệnh nhân được thực hiện cắt đoạn trực tràng và nạo vét với thời gian phẫu thuật là 120 phút. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và được chuyển từ khoa Gây mê hồi sức ra khoa Ngoại để tiếp tục được điều trị.

Phương pháp phẫu thuật này có thể giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Quyết định lựa chọn phẫu thuật để loại bỏ các khu vực của ung thư di căn còn phụ thuộc vào kích thước, số lượng và vị trí khối u.

Hy vọng trong thời gian tới, phương pháp phẫu thuật nội soi nói chung và phẫu thuật nội soi tiêu hóa nói riêng sẽ được các bác sĩ chuyển giao kỹ thuật tới các bệnh viện tuyến dưới trên cả nước nhằm phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước