Bệnh viện Nhi triển khai phẫu thuật nội soi bằng Robot

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 09:04 GMT+7

Các bác sĩ đang phẫu thuật nội soi bằng robot (Ảnh: HNM)

Để giúp bệnh nhi được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, Bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai phẫu thuật nội soi có ứng dụng robot một cách đồng bộ.

Đến thời điểm này đã có 50 ca được thực hiện bằng phương pháp này và không có trường hợp nào cần phải chuyển mổ mở, không trường hợp nào xảy ra biến chứng. Phương pháp phẫu thuật nội soi bằng robot rất hiệu quả đối với các bệnh như: u nang ống mật chủ, phình đại tràng bẩm sinh, thận ứ nước, teo đường mật, bắc cầu động mạch vành, chỉnh sửa van tim...

Phẫu thuật nội soi bằng robot khắc phục được những hạn chế của phẫu thuật nội soi thông thường. Bằng hình ảnh không gian 3 chiều, phẫu thuật viên có thể quan sát sâu hơn, chính xác hơn so với hình ảnh không gian 2 chiều.

Các chuyên gia phẫu thuật trong điều kiện hoàn toàn vô trùng và có độ an toàn cùng xác xuất thành công rất cao. Ở nước ngoài, giá cho một ca phẫu thuật nội soi có hỗ trợ robot khoảng 600 triệu đồng, còn ở Việt Nam chỉ tốn khoảng 50-70 triệu đồng. Được biết, bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu tiên trong cả nước triển khai phương pháp này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI