Bệnh viện tuyến dưới lo ngại việc chẩn đoán ca bệnh MERS

Kim Xuân (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 08/06/2015 20:49 GMT+7

VTV.vn - Các bệnh viện lo ngại về việc xác định và chẩn đoán ca bệnh MERS vì trang thiết bị cơ sở y tế tuyến dưới còn thiếu thốn.

Trước những diễn biến phức tạp, cũng như mức độ lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong cao của dịch bệnh MERS tại Hàn Quốc và nhiều nước Trung Đông hiện nay, chiều nay (8/6), Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS cho 63 tỉnh, thành trong cả nước. Tất cả các bệnh viện trên cả nước cũng đều đã tham dự.

Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam đã áp dụng rất tốt bài học kinh nghiệm "phát hiện dịch sớm, bao vây, dập tắt dịch, không cho dịch lan rộng". Đồng thời, Bộ cũng cho biết, nếu phát hiện trường hợp mắc dịch MERS, cần phải cố gắng cứu sống bằng mọi phương tiện.

Vấn đề mà các bệnh viện lo ngại là xác định và chẩn đoán ca bệnh, vì bệnh MERS – CoV không có những triệu chứng điển hình, thời gian ủ bệnh lâu từ 2 - 14 ngày, nhưng diễn biến của bệnh lại rất nhanh. Trong khi đó, trang thiết bị tại các cơ sở y tế tuyến dưới lại thiếu thốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

MERS-CoV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước