Khoảng 80.000 lao động Việt Nam ở vùng có dịch MERS

Kim Xuân (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 08/06/2015 20:08 GMT+7

Toàn cảnh cuộc họp.

VTV.vn - Bộ LĐ-TB&XH cho biết có khoảng 80.000 lao động Việt Nam đang ở vùng có dịch MERS là Hàn Quốc và Trung Đông.

Chiều nay (8/6), Bộ Y tế đã có cuộc họp với các Bộ, ngành liên quan để phân tích, đánh giá tình hình cũng như những nguy cơ dịch bệnh MERS xâm nhập vào Việt Nam.

Tại cuộc họp, Bộ LĐ-TB&XH cho biết có khoảng 80.000 lao động Việt Nam đang ở vùng có dịch là Hàn Quốc và Trung Đông. Bộ đã đề nghị các doanh nghiệp đưa ra hướng dẫn phòng chống dịch bệnh MERS cho lao động Việt Nam tại các nước này.

Bộ Công an và Bộ Quốc phòng hiện đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại tất cả các đơn vị. Hai bộ cũng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ về vấn đề xét nghiệm, chẩn đoán vì các bệnh viện trong ngành chưa đủ năng lực.

Các ý kiến đều cho rằng, vấn đề quan trọng nhất là khai thác tiền sử và dịch tễ của những người trở về từ vùng dịch. Các bệnh viện cần phải chú trọng công tác phòng chống nhiễm khuẩn và cách ly.

Bộ Y tế cũng đề nghị tránh đưa thông tin không chính xác về các ca bệnh gây hoang mang cho người dân; các địa phương cần tăng cường truyền thông cho người dân bằng tờ rơi và phát thanh phường, xã về bệnh MERS.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

mers - cov

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước