Bi kịch giấc mơ đổi đời ‘lấy chồng nước ngoài’ của các cô gái Việt

Hoàng Khoa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 19:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều cô dâu Việt khi lấy chồng nước ngoài đã gặp những kết thúc buồn, những mâu thuẫn không lối thoát, thậm chí là cái chết đau lòng.

Theo thống kê, từ năm 2011 – 2014, tại khu vực phía Nam, hàng năm có trên 9.000 trường hợp đăng ký kết hôn với người nước ngoài, chiếm khoảng 75% so với cả nước. Tuy nhiên, gần 90% cuộc hôn nhân này không xuất phát tình yêu mà chỉ vì mục đích kinh tế. Các cô dâu tập trung ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và nhiều nhất là tại ĐBSCL.

Được biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đổ xô đi lấy chồng nước ngoài và những cái kết đầy nước mắt, trong đó, chủ yếu là do nhận thức của người dân về vấn đề này còn hạn chế, nhiều cô gái chưa hiểu hết về văn hóa, pháp luật của nước sở tại. Nghiêm trọng hơn, mạng lưới môi giới hôn nhân trái phép, bất hợp pháp với nhiều hoạt động tinh vi đã dụ dỗ, lôi kéo những cô gái nhẹ dạ. Theo đó, trong thời gian qua, nhiều trường hợp tử vong do ngược đãi đã xảy ra, một số khác bị trầm cảm, đơn phương xin ly hôn hoặc bỏ trốn về Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước