Biến đau thương thành hành động, quyết tâm tìm kiếm đồng chí, đồng đội mất tích

VTV8-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 10:48 GMT+7

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Bộ Quốc phòng, Công an đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tiếp tục đẩy nhanh tốc độ công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân còn mất tích tại Huế và Quảng Trị.

Ngay sau lễ viếng 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp với các lực lượng để đẩy nhanh tốc độ công tác tìm kiếm cứu nạn các công nhân nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang – Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, lãnh đạo các Bộ Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Tài nguyên Môi trường, Công Thương, Văn phòng Chính phủ, Uỷ ban Quốc gia Tìm ứng phó sự cố thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống lụt bão thiên tai.

Biến đau thương thành hành động, quyết tâm tìm kiếm đồng chí, đồng đội mất tích - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc họp, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu 4 đã báo cáo tình hình triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn tại Tiểu khu 67 và thuỷ điện Rào Trăng 3 – 4. Tuy nhiên tại hiện trường, mưa rất lớn nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Các lực lượng đang tiến hành tiếp cận hiện trường bằng cả đường bộ và đường không.

Hiện Bộ Quốc phòng, Công an đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tiếp tục đẩy nhanh tốc độ công tác tìm kiếm cứu nạn các công nhân còn mất tích.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh cũng báo cáo về vụ việc sạt lở, vùi lấp 22 quân nhân tại Sư đoàn 337, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

"Sẽ biến đau thương thành hành động, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm đồng chí, đồng đội" - Trung tương Nguyễn Doãn Anh nói.

Trong thời gian tới, Quân khu 4 đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội, công an để huy động lực lượng, tổ chức tìm kiếm đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết, hiện Bộ Công an đã huy động 100% quân số của công an các địa phương, chủ động tổ chức và phối hợp với lực lượng của Bộ Quốc phòng trong công tác tìm kiếm cứu nạn.

"Chưa khi nào phải huy động lực lượng lớn như thế" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nói và khẳng định, trong những ngày tới, sẽ tiếp tục huy động và tăng cường lực lượng để đẩy nhanh việc tìm kiếm nạn nhân tại Rào Trăng 3 (Huế) cũng như hỗ trợ các địa phương trong vùng.

Biến đau thương thành hành động, quyết tâm tìm kiếm đồng chí, đồng đội mất tích - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, 212 xã của 5 tỉnh với 130 ngàn hộ hiện đang ngập sâu do mưa lũ. Tuy tình trạng ngập lụt rất nghiêm trọng, nhưng cho đến thời điểm này, toàn bộ các hồ chứa lớn đều đang được vận hành an toàn. Yếu tố nguy hiểm nhất hiện nay là tình trạng mưa bồi trong các ngày 16-17-18/10. Đây là đặc điểm rất nguy hiểm, bởi các hồ chứa đều đã đầy nước.

Bộ trưởng cũng cho biết, dự báo trong một tuần tới, sẽ tiếp tục có thêm một áp thấp nhiệt đới với cường độ mạnh hơn hướng về miền Trung. Trong những ngày tới, Bộ NN&PTNT sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra tất cả các hồ chứa trên cả nước để chủ động trong công tác phòng chống lũ.

Thứ trưởng Bộ TNMT Phan Công Thành cho biết, hiện lũ ở Quảng Trị đã đạt đỉnh và có khả năng rút dần. Tuy nhiên, cần hết sức cảnh giác với tình hình mưa lũ tại Quảng Bình, Hà Tĩnh trong vài ngày tới.

Theo Thượng tướng Phan Văn Giang, đối với 13 cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong khi đi tìm kiếm, cứu nạn, Bộ Quốc phòng đã thăng quân hàm trước niên hạn, tổ chức trọng thể lễ tang.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ tang 13 đồng chí hy sinh tại Rào Trăng 3 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ tang 13 đồng chí hy sinh tại Rào Trăng 3

VTV.vn - Lễ tang 13 cán bộ hy sinh khi cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở ở thuỷ điện Rào Trăng 3 được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện 268, TP Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước