Biểu diễn nghệ thuật dân tộc tại tháp Chăm

Nguyễn Liến (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 18:26 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, một trong những điểm du xuân của người dân và du khách là tháp Bà Ponagar.

Trong những ngày này, tháp Bà Ponagar luôn đón một lượng lớn du khách. Điểm đặc biệt là năm nay tại điểm du lịch này có biểu diễn nghệ thuật dân tộc của đồng bào Chăm nên càng thu hút du khách đên tham quan, hành hương và du xuân.

Tháp Bà Ponagar, tỉnh Khánh Hòa là quần thể công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo của nền văn hóa Chăm Pa cổ. Để bảo tồn, phát huy giá trị cũng như giới thiệu rộng rãi những nét văn hoá độc đáo của người Chăm đến với du khách, Ban Quản lý Khu di tích Tháp Bà Ponagar đã tổ chức một số vũ công, nhạc công, nghệ nhân của dân tộc Chăm để biểu diễn dệt thổ cẩm, các vũ điệu Chăm...

Điểm đặc biệt là trong dịp tết Bính Thân năm nay, từ 25 âm lịch đến mùng 7 Tết diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc. Đến thăm Tháp Bà Ponagar, du khách sẽ có dịp tham quan phòng trưng bày hình ảnh, hiện vật liên quan đến khu di tích; mua sắm những sản phẩm truyền thống được làm từ đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân Chăm. Đặc biệt, dưới không gian tháp cổ, du khách sẽ được xem các thiếu nữ Chăm múa những vũ điệu truyền thống. Tiếng trống ginăng trầm ấm, tiếng kèn saranai réo rắt như gợi lại tinh hoa của nền văn hóa Chăm Pa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước