Bình cứu hỏa ô tô đội giá do cầu vượt cung

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 06:41 GMT+7

(Ảnh minh họa: VPG)

VTV.vn - Với quy định ô tô phải trang bị bình cứu hỏa, tình trạng cầu vượt cung về bình cứu hỏa đã gây ra sự khan hiếm mặt hàng này ở một số thành phố lớn.

Mặc dù quy định xe ô tô từ 4 chỗ trở lên bắt buộc phải trang bị bình cứu hỏa đã được thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ trước đó, nhưng đến 6/1/2016, khi quy định có hiệu lực, nhiều người dân mới bắt đầu đổ dồn đi mua bình cứu hỏa cho ô tô. Lượng cầu vượt cung đã khiến xuất hiện tình trạng khan hiếm bình chữa cháy ở các thành phố Hà Nội và Cần Thơ.

Tại phố Yết Kiêu (Hà Nội), nơi tập trung bán bình cứu hỏa cho ô tô, hầu hết các cửa hàng đều đã hết hàng từ ngày 6/1. Dù mức giá bị đội lên 20-30% và không có tem kiểm định, nhiều người vẫn phải chấp nhận mua những bình cứu hỏa mini này vì đã đi nhiều nơi mà vẫn không mua được hàng.

Tại Cần Thơ, trung tâm của vùng ĐBSCL, rất ít các cơ sở bán các loại bình cứu hỏa này. Người dân phải nhờ sự trợ giúp từ phía các ngành chức năng như Sở Giao thông Vận tải, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy mới có thể tìm được địa điểm bán các mặt hàng này. Tại các cửa hàng, có rất ít sản phẩm để người dân lựa chọn; hầu hết bình cứu hỏa có xuất xứ từ Trung Quốc, không được gắn tem kiểm định và không có thông tin bằng tiếng Việt để người dân tìm hiểu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước