Hầu hết xe dưới 9 chỗ ngồi chưa trang bị bình cứu hỏa

Nguyễn Thương, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/01/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Kết quả kiểm tra của lực lượng chức năng chỉ rõ, hầu hết xe du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi còn chưa trang bị bình cứu hỏa trên xe.

Trong những ngày qua, thông tin nếu không trang bị bình chữa cháy theo xe ô tô sẽ bị phạt từ 300.000 - 500.000 đồng đã nhận được sự quan tâm nhất định của người dân. Bên cạnh việc trang bị bình chữa cháy theo xe, kỹ năng sử dụng của lái xe cũng là điều đáng quan tâm. Với những phương tiện chuyên chở chất dễ cháy, cứu hỏa là kỹ năng bắt buộc đối với lái xe; bình chữa cháy là vật dụng phải được trang bị sẵn.

Lái xe Mai Đức Nghĩa, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Đại An cho biết: “Chúng tôi bắt buộc phải biết chữa cháy ban đầu. Trong trường hợp cháy lâu, cháy lớn thì phải nhờ đến cơ quan chuyên môn”.

Trong ngày đầu tiên kiểm tra việc trang bị bình chữa cháy theo xe, lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở những xe chưa thực hiện theo quy định. Ngoại trừ phần lớn ô tô dưới 9 chỗ ngồi, các chủ xe đã thực hiện nghiêm quy định này bởi đây cũng là một yêu cầu phải có khi đăng kiểm kỹ thuật xe.

Từ 2016, phạt đến 500.000 đồng nếu xe ô tô con không có bình chữa cháy Từ 2016, phạt đến 500.000 đồng nếu xe ô tô con không có bình chữa cháy

VTV.vn - Đây là nội dung Thông tư vừa được Cục cảnh sát PCCC công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước