Bình Định cơ bản hoàn thành di dời dân trước khi bão đổ bộ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/09/2022 17:00 GMT+7

VTV.vn - Tính đến 15h hôm nay (27/9) công tác di dời dân tại tỉnh Bình Định đã cơ bản hoàn thành, đa số người dân đã được đưa đến nơi tránh trú an toàn.

Thị xã Hoài Nhơn cơ bản đã di dời khoảng 3.000 người dân vùng ven biển đến nơi tránh trú an toàn, còn toàn tỉnh Bình Định sẽ là khoảng 19.000 hộ dân với 65.000 nhân khẩu ở vùng xung yếu. Khi người dân đến các địa điểm tránh trú đều được chính quyền địa phương hỗ trợ nhu yếu phẩm để đảm bảo cuộc sống.

Cũng trong ngày 27/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đến kiểm tra công tác neo đậu tàu, thuyền ở cảng cá Tam Quan, công tác vận động ngư dân lên bờ an toàn, các điểm trú ẩn tập trung ở xã Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ). Tại đây, ông Phạm Anh Tuấn yêu cầu địa phương di dời dân đảm bảo an toàn. Ở các điểm tập trung cần vệ sinh sạch sẽ, cũng như công tác chuẩn bị hậu cần đảm bảo, bàn ghế gọn gàng để bà con ra tránh trú bão an tâm, an toàn.

Tỉnh Bình Định đã lập và phê duyệt phương án ứng phó thiên tai năm 2022 ở cả ba cấp: Tỉnh, huyện, xã. Theo đó, tỉnh sẽ huy động lực lượng tại chỗ với 42.249 người gồm lực lượng Quân đội, Biên phòng, Công an, xung kích.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng chuẩn bị sẵn sàng phương tiện tại chỗ thường trực với 3 xe thiết giáp, 3 xe chữa cháy, 8 tàu các loại, 515 xuồng, 18 ca nô, 14 xe chuyên dùng phòng, chống thiên tai; đồng thời sẵn sàng huy động hàng trăm phương tiện khác.

* Tại tỉnh Phú Yên, từ trưa 27/9, vùng ven biển đã ghi nhận có gió, sóng lớn. Những khu vực này được nhận định đêm 27/9 nhiều khả năng sóng sẽ uy hiếp nhà dân. Trước 16h hôm nay, chính quyền các địa phương sẽ tiến hành di dời dân vào nơi an toàn. Gần 50 hộ dân nằm gần biển ở thôn Long Thủy, xã An Phú, TP Tuy Hòa và xã An Hòa Hải đã được di dời.

Phú Yên ứng phó bão.

Đến trưa cùng ngày, toàn bộ hơn 4.000 tàu cá của ngư dân Phú Yên vào nơi tránh trú an toàn. Công tác đảm bảo an toàn cho tàu cá tránh va đập nếu có gió giật cũng đã được tính đến. Hơn 102.000 ô lồng với hơn 2.500 bè nuôi trồng thủy sản đã được ngư dân chằng chống xong, một số được di dời vào bờ. Trước 16h hôm nay, yêu cầu tất cả ngư dân phải rời bè vào bờ, ngư dân nào ở lại sẽ bị cưỡng chế. Học sinh trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên cũng đã được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

* Còn tại Đà Nẵng, lực lượng công an Đà Nẵng đang tiến hành nốt việc vận động di dời và đưa bà con tại những phường giáp biển đến các cụm y tế an toàn.

Vùng ven biển Đà Nẵng phòng chống bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước