Bình Định gấp rút hoàn thành công tác phòng chống bão

Phước Tâm, Thành Tín-Thứ ba, ngày 27/09/2022 11:47 GMT+7

VTV.vn - Trong sáng 27/9, mọi công tác phòng chống bão đang được triển khai một cách gấp rút, trong đó công tác di dời dân ở các vùng xung yếu đang được tích cực triển khai.

Tỉnh Bình Định là 1 trong 5 địa phương được xác định sẽ là khu vực bão số 4 đổ bộ trực tiếp và có cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

Trong sáng 27/9, tại tỉnh Bình Định đã có mưa, nước biển dâng cao hơn. Để ứng phó với bão số 4, tỉnh Bình Định sẽ sơ tán gần 19 nghìn hộ dân với khoảng 65 nghìn nhân khẩu tại các vùng xung yếu, trong đó số hộ, số người phải sơ tán vùng ven biển ngập lụt do nước biển dâng là khoảng 12 nghìn người. Tại thị xã Hoài Nhơn, địa phương phía Bắc tỉnh Bình Định giáp với tỉnh Quảng Ngãi, trong ngày hôm nay cũng sẽ di dời khoảng 10 nghìn người dân ở vùng ven biển và xung tếu đến nơi tránh trú an toàn.

Theo chính quyền địa phương, mọi công tác thống kê số hộ và số dân ở các vùng xung yếu đã hoàn thành, vào 14h hôm nay sẽ tiến hành di tản các hộ dân đến nơi tránh trú an toàn. Trong sáng nay, chính quyền địa phương cũng đã tích cực hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa. Thị xã Hoài Nhơn cũng là khu vực có tàu thuyền neo đậu nhiều nhất của tỉnh Bình Định với số lượng 1.500 tàu. Hiện nay các tàu đã neo đậu an toàn, tuy nhiên do mật độ tàu thuyền khá lớn nên vấn đề va đập hay cháy nổ cũng hết sức được quan tâm, đặc biệt là không để bất cứ ngư dân nào ở lại trên thuyền lúc bão vào. Mọi công tác phòng chống bão sẽ được tỉnh Bình Định cơ bản hoàn thành trước 17h hôm nay để đảm bảo an toàn cho lực lượng hỗ trợ.

Dự báo, từ hôm nay đến ngày 30/9, trên các sông trong tỉnh Bình Định xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông khả năng ở mức trên dưới báo động 2. Các sông phía Bắc tỉnh khả năng ở mức báo động 2- 3 và trên báo động 3. Chính vì vậy bên cạnh công tác phòng chống bão, chính quyền cũng đang quan tâm việc khơi thông luồng lạch tiêu thoát lũ, di dời dân cư ở những nơi trũng thấp ven sông suối.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước