Bình Định: Gấp rút chuẩn bị cho "Gặp gỡ Việt Nam 2016"

Nguyên Linh, Phạm Việt-Thứ ba, ngày 14/06/2016 16:31 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, công tác chuẩn bị cho chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12 đang được tỉnh Bình Định gấp rút triển khai.

Từ 28/6/2016, chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12 - một hoạt động giao lưu học thuật khoa học lớn nhất Việt Nam do Hội Gặp gỡ Việt Nam khởi xướng - sẽ diễn ra tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Năm 2016, sự kiện này sẽ thu hút hơn 1.500 nhà khoa học, trong đó có 6 giáo sư đã giành giải Nobel. Với 12 hội nghị khoa học quốc tế và 3 lớp vật lý chuyên đề, chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần này được xem là có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, sẽ là nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12. Những công việc cuối cùng cho sự kiện này hiện đang được hoàn thiện. Trong suốt nhiều tháng qua, tỉnh Bình Định đã đầu tư thêm nhiều hạng mục mới để đón các nhà khoa học danh tiếng trên thế giới, cũng như những người yêu và đam mê khoa học. Bên cạnh đó, Tổ hợp Không gian khoa học cũng đang được đẩy nhanh tiến độ để khánh thành giai đoạn 1. Đây là một tổ hợp lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này.

Với quy mô cũng như tầm quan trọng của chương trình Gặp gỡ Việt Nam, Ban Tổ chức Hội Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12 xác định phải chuẩn bị chu đáo để Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng thật sự trở thành điểm đến của những người yêu khoa học, nhất là khi Bình Định đang quyết tâm đưa khoa học đến gần hơn với công chúng cũng như giới trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước