Bình Định: Gia tăng TNGT do đi ngược chiều trên Quốc lộ 1

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Trong số các vụ tai nạn giao thông xảy ra thời gian qua, tai nạn do đi ngược chiều trở thành mối lo ngại tại Bình Định sau khi tuyến QL1 hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhiều người dân xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, sau khi lắp đặt các dải phân cách trên tuyến Quốc lộ 1, tình trạng các phương tiện giao thông thô sơ đi ngược chiều ở khu vực này diễn ra thường xuyên. Kèm theo đó là các vụ tai nạn giao thông liên tục xảy ra.

Theo thống kê của Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định, từ khi lắp đặt dải phân cách đến nay, tháng nào trên tuyến Quốc lộ 1 cũng xảy ra tai nạn giao thông do đi ngược chiều. Đặc biệt, khi có tai nạn xảy ra, hậu quả đều rất nghiêm trọng. Trong 4 vụ tai nạn giao thông xảy ra gần đây do đi ngược chiều có đến 4 người chết, 2 người bị thương.

Theo lý giải của nhiều người, do lắp đặt dải phân cách quá xa nên họ đi ngược chiều cho thuận tiện. Chính vì lý do này, nhiều điểm giao thông trở nên hỗn loạn vào giờ cao điểm do tình trạng đi ngược chiều.

Các phương tiện đi trên Quốc lộ 1 với tốc độ rất cao nên khi có tình huống bất ngờ xảy ra thường khó xử lý kịp. Do vậy, nếu mọi người vì tiết kiệm thời gian và cố tình đi ngược chiều thì nguy cơ tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước