Bình Dương cách ly 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Huyền Trang (t/h)-Thứ tư, ngày 05/08/2020 06:13 GMT+7

Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM

VTV.vn - Tối 4/8, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) tiếp nhận và cách ly 6 người Trung Quốc cùng một tài xế người Việt Nam nhập cảnh trái phép.

Theo thông tin ban đầu, 6 người Trung Quốc (3 nam, 3 nữ) cùng 1 nam tài xế (thường trú tại Hà Tĩnh) bị lực lượng chức năng thành phố Dĩ An phát hiện vào ngày 3/8.

Phòng Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Bình Dương) phối hợp với Công an thành phố Dĩ An đã kiểm tra 6 công dân Trung Quốc và bước đầu xác minh được những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không xuất trình được giấy tờ hợp pháp theo quy định.

Sau khi họp bàn thống nhất với Sở Y tế tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng đã đưa 6 người Trung Quốc và lái xe người Việt đến Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng để cách ly bắt buộc phòng dịch COVID-19.

Ngày 5/8, các cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những người này. Sau thời gian cách ly, lực lượng chức năng sẽ xử lý những công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tại sao nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam? Tại sao nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam?

VTV.vn - Từ 1/7 đến 31/7/2020, cả nước đã phát hiện hơn 2.700 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước