Dịch COVID-19:

Bình Dương: Cách ly tập trung toàn bộ công nhân công ty Puku Việt Nam

PV (t/h)-Chủ nhật, ngày 13/06/2021 19:11 GMT+7

Bình Dương cách ly tập trung toàn bộ công nhân của Công ty TNHH Puku Việt Nam. Ảnh: Báo Bình Dương.

VTV.vn - Chiều 13/6, tỉnh Bình Dương đã chuyển toàn bộ 600 công nhân lao động được xem là F1 của các ca bệnh tại Công ty TNHH Puku Việt Nam, đến khu cách ly tập trung ở Bến Cát.

Ngay sau khi ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc COVID-19 tại công ty này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã tổ chức 20 chuyến xe khách để đưa các công nhân đến địa điểm cách ly tập trung.

Trước khi lên xe, toàn bộ được trang bị trang phục bảo hộ y tế và phun khử khuẩn. Trước đó, 1 nam nhân viên công ty ở cùng phòng với một ca bệnh COVID-19, đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo điện tử Chính phủ, trước đó, tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, có thêm 01 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P. Bình Hòa, TP Thuận An).

Cụ thể, bệnh nhân là nam, sinh năm 1991, trọ tại khu phố Bình Đức II, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, làm cùng phòng với ca mắc COVID-19 ngày 11/6 tại Công ty TNHH Puku Việt Nam.

Sau khi biết tin người làm cùng phòng mắc COVID-19, bệnh nhân đã đến xét nghiệm tại Bệnh viện quận Thủ Đức ngày 11/6 cho kết quả âm tính; ngày 12/6, xét nghiệm lại cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. 

Ngành y tế đã điều tra, truy vết được 63 trường hợp F1, tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; các trường hợp F2 cách ly tại nhà, đồng thời cách ly y tế tạm thời khu vực xung quanh các tuyến đường gần Công ty TNHH Puku Việt Nam, tiếp tục truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2 khác.

Ngành y tế tỉnh Bình Dương thông báo khẩn, những ai đến các địa điểm trong khoảng thời gian sau đây, đến ngay cơ sở y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

1. Chợ Đồng An từ 18h30-19h00 ngày 31/5.

2. Tiệm cắt tóc trên đường ĐT743 (cách phòng khám đa khoa Bình Hòa 20m) từ 7h45-8h ngày 6/6.

3. Cây xăng gần ngã ba đường ĐT 743 ngày 7/6.

4. Bách hóa xanh đường ĐT743 (chưa rõ địa chỉ) ngày 9/6.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP Hồ Chí Minh làm việc tại Công ty TNHH Puku Việt Nam ở Khu công nghiệp Đồng An 1 (P. Bình Hòa TP. Thuận An).

​Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1999, có địa chỉ cư trú tại phường Hiệp Bì​nh Chánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, là công nhân Công ty TNHH Puku Việt Nam có địa chỉ tại đường số 3, Khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, TP Thuận An.

Ngày 10/6, ca bệnh thấy trong người mệt mỏi đã đi khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức và được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 11/6.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước