Bình Dương nỗ lực hỗ trợ người lao động mất việc dịp cuối năm

Lê Hải - Vũ Anh, Minh Anh-Thứ năm, ngày 24/11/2022 14:28 GMT+7

VTV.vn - Các lao động khó khăn mong muốn được về quê ăn Tết sẽ được Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương lo vé xe và vé tàu để về quê.

Trước tình hình có những doanh nghiệp bị đứt hoặc ngưng đơn hàng đúng dịp cuối năm khiến cho lao động bị mất việc cũng như giảm giờ làm. Tỉnh Bình Dương đang tìm nhiều giải pháp để giúp người lao động ở lại gắn bó với Bình Dương và tiếp tục tìm kiếm các công việc khác.

Theo thống kê từ đầu năm tới nay, toàn tỉnh Bình Dương có khoảng 200.000 lao động giảm giờ làm, từ giờ tới Tết có thể có 20.000 lao động mất việc. Hệ thống công đoàn cơ sở, trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh này đang kết nối nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu cho người vừa mất việc có thể đi làm ngay lập tức.

Hiện, hệ thống công đoàn tỉnh cũng đã kết nối khoảng 30 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu cho người lao động. Trung tâm dịch vụ việc làm đang thu thập chi tiết thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu việc làm của người tìm việc. Từ đó, đánh giá sự phù hợp của 2 bên để thực hiện kết nối người lao động có việc mới luôn.

Bình Dương nỗ lực hỗ trợ người lao động mất việc dịp cuối năm - Ảnh 1.

Có doanh nghiệp tuyển 500, có doanh nghiệp 1.000 người, chính vì thế với khoảng 20.000 lao động mất việc thì giờ đã giới thiệu kết nối được khoảng 10.000 chỗ làm mới.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng đang thực hiện chiến dịch vận động các chủ nhà trọ có lao động bị mất việc, giảm giờ làm giảm tiền nhà trọ bình quân từ 300.000 - 500.000 đồng một tháng. Cùng đó, các lao động khó khăn mong muốn được về quê ăn Tết sẽ được lo vé xe và vé tàu để về quê.

Tỉnh Bình Dương và quỹ công đoàn đang lên kế hoạch chuẩn bị một khoản kinh phí khoảng 300 tỉ đồng, trong đó có các phần quà cho trên 40.000 người lao động khó khăn dịp tết. Trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng một phần quà với mong muốn, lao động nào cũng có Tết.

Bình Dương sắp thông xe cầu vượt thép đầu tiên Bình Dương sắp thông xe cầu vượt thép đầu tiên

VTV.vn - Để đẩy nhanh giải quyết ùn tắc tại các nút giao thông lớn, cầu vượt thép đã được tỉnh Bình Dương lựa chọn để xây dựng như tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh đã từng xây dựng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước