Xuất hiện ổ dịch rubella tại Bình Dương

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 27/01/2015 09:56 GMT+7

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) , tại Bình Dương đã ghi nhận 29 trường hợp dương tính với bệnh rubella. Các bệnh nhân đã được cách ly.

138 trường hợp nghi mắc bệnh rubella, trong đó đã có 29 trường hợp xét nghiệm dương tính với rubella xuất hiện tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương. Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã tiến hành điều tra xác minh ổ dịch, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly bệnh nhân, triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Tất cả những người chưa có miễn dịch với rubella đều có nguy cơ mắc bệnh, nhóm người có nguy cơ cao là trẻ em, thiếu niên và thanh niên. Tính đến ngày 25/1/2015, cả nước đã tiêm vaccine sởi - rubella cho khoảng hơn 17 triệu trẻ em. Hiện các địa phương đang tiến hành triển khai chiến dịch tiêm vaccine đợt 3 và tổ chức tiêm vét bổ sung.

Bộ Y tế khuyến cáo, biện pháp phòng bệnh đặc hiệu nhất là tiêm phòng bằng vaccine rubella đơn giá hoặc phối hợp vaccine sởi - rubella, sởi - quai bị - rubella đầy đủ và đúng lịch; phụ nữ nên tiêm phòng trước khi có thai ít nhất 3 tháng, khi đã mang thai thì không nên tiêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước