Bình Dương yêu cầu các trường không ký với bếp ăn chưa bảo đảm

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 12/04/2015 06:49 GMT+7

Đoàn chức năng lấy mẫu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn Trường tiểu học Thạnh Hội. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sở Y tế Bình Dương đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học không ký hợp đồng với các công ty chưa bảo đảm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau vụ hàng loạt học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm ở Bình Dương, Sở Y tế Bình Dương đã ban hành công văn khẩn gửi ngành giáo dục, thông báo khẩn cấp về 2 sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường tiểu học Long Bình, huyện Bàu Bàng và Trường tiểu học Võ Thị Sáu, thị xã Bến Cát.

Công văn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học không ký hợp đồng với các công ty chưa bảo đảm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong cung ứng, chế biến hoặc cung cấp suất ăn.

Các trường cũng không tổ chức nấu ăn cho học sinh khi bếp ăn tập thể của trường chưa đạt điều kiện về an toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cũng đã yêu cầu nhanh chóng xử lý, chấn chỉnh các cơ sở bếp ăn trường học có liên quan đến Công ty Phú Nhật Hào, những bếp ăn nào không đảm bảo điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm thì tạm thời ngừng hoạt động.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đề nghị sớm công khai những quyết định xử lý cũng như kết quả xét nghiệm về nguyên nhân vụ 16 học sinh nhập viện và vụ thịt cá thối ở Trường tiểu học Long Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước