Bình Phước: Cần cơ chế giám sát sau giải quyết vụ việc qua đường dây nóng

Lê Hải, Nguyễn Hùng, Hữu Thành-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 16:01 GMT+7

VTV.vn - Đường dây nóng của tỉnh Bình Phước được đánh giá hiệu quả, nhưng từ đây cũng phát sinh vấn đề cần phải có cơ chế giám sát sau khi giải quyết vụ việc qua đường dây nóng.

Bình Phước là một trong 4 địa phương trên cả nước triển khai đường dây nóng của người đứng đầu địa phương, cùng với TP.HCM, Hà Nội và Quảng Ngãi. Sau khi đưa vào hoạt động từ tháng 3/2016, đường dây nóng của tỉnh được đánh giá là hiệu quả khi đã và đang giải quyết nhanh được nhiều vấn đề trên địa bàn, khiến người dân hài lòng. Tuy nhiên, một số trường hợp đã được giải quyết nhưng lại tái diễn.

Một số hộ dân tại Ấp 6, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài đã từng gọi điện lên đường dây nóng phản ánh tình trạng ô nhiễm không khí quanh trại heo của ông Đào Huy Quyền. Vụ việc đã được giải quyết ngay sau đó, nhưng sau một thời gian, tình trạng ô nhiễm đã tái diễn. Nhiều ý kiến cho rằng, đường dây nóng giải quyết nhanh nhưng cần phải có cơ chế giám sát sau khi giải quyết.

Đường dây nóng là một kênh tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân trên địa bàn tỉnh lâu dài nhưng lãnh đạo địa phương lại mong muốn "đường dây nóng bớt nóng", các vấn đề nóng của địa phương sẽ giảm đi theo thời gian. Điều này cần một sự nỗ lực vào cuộc của tất cả các ban, ngành chứ không chỉ của riêng người đứng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước