Bình Phước: Cảnh báo trẻ đuối nước tại hồ thủy lợi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/07/2015 07:06 GMT+7

VTV.vn - Tại Bình Phước, dù năm nào cũng có trẻ đuối nước ở hồ thủy lợi nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có những biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Mặc dù đuối nước ở trẻ em trong dịp hè là vấn đề vẫn được nhắc đến rất nhiều, nhưng năm nào cũng xảy ra những vụ đuối nước thương tâm. Đáng buồn, nhiều vụ trong số đó lại đến từ sự tắc trách, thiếu quan tâm của người lớn cũng như một số chính quyền địa phương không chú ý đảm bảo an toàn cho trẻ.

Ao, hồ, sông suối hay hồ đập luôn tiềm ẩn những nguy cơ cho trẻ... Gần đây, tại hồ thủy lợi Đắk Liên, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, 4 trẻ em trong thôn (trong đó có hai em là chị em ruột) đã bị đuối nước.

Đáng nói, theo phản ánh của người dân địa phương, mặc dù năm nào cũng có học sinh đuối nước ở đây nhưng địa phương vẫn chưa thực hiện những biện pháp phòng ngừa cần thiết như: cắm biển cảnh báo hay hàng rào ở xung quanh hồ.

4 học sinh đuối nước tại hồ thủy lợi ở Bình Phước 4 học sinh đuối nước tại hồ thủy lợi ở Bình Phước

VTV.vn - Chiều qua (28/5), 4 học sinh trú tại xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, Bình Phước đã bị đuối nước tại hồ thủy lợi Đắk Liên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước