Bình Thuận: Mua đất rẫy, khai thác cát trá hình

Thanh Phong, Trần Hằng, Văn Cường-Thứ năm, ngày 26/05/2016 17:59 GMT+7

VTV.vn - Với chiêu trò mua rẫy để xây dựng hồ xử lý chất thải, một số đối tượng đã ngang nhiên khai thác cát trái phép trước sự làm ngơ của chính quyền địa phương.

Lợi dụng vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu không được quản lý chặt chẽ, các đối tượng khai thác cát trái phép đã phá tan hoang một khu đất rẫy rộng khoảng 3ha tại thôn Suối Bang, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Khu vực này nằm sâu trong rừng, cách khu dân cư xã Thắng Hải khoảng 5km. Hoạt động khai thác diễn ra rầm rộ, nương rẫy người dân bị cày xới, nhưng khi được hỏi lại không ai dám lên tiếng.

Ông Trần Đăng Tấn - Phó Bí thư xã Thắng Hải đã xác nhận tình trạng khai thác cát diễn ra tại địa phương từ nhiều tháng nay. Trong khi đó, chủ khu vực khai thác cát này lại biện minh việc lấy cát ở khu vực Suối Bang không cần phép là do sẽ xây dựng hồ xử lý chất thải nên phải xúc cát đổ đi nơi khác.

Những chiếc xe ben chở đầy cát này sẽ đi đến điểm tập kết nào? Liệu có phải “gọt cát chỗ nọ đổ sang chỗ kia” như lời ông chủ khu vực khai thác cát đã nói? Phóng viên đã bí mật bám theo những chiếc xe chở cát này để tìm câu trả lời. Mời quý vị theo dõi phóng sự tiếp theo trong bản tin thời sự trên kênh VTV9!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước