Giải tỏa bến bãi khai thác cát ở Đông Anh

Đức Quang - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 21:38 GMT+7

VTV.vn - Sáng 22/4, các lực lượng chức năng huyện Đông Anh đã tổ chức cưỡng chế giải tỏa một số bến bãi khai thác cát trái phép đã tồn tại nhiều năm bên bờ sông Hồng trên địa bàn.

Đây là lần đầu tiên một số bến bãi tập kết, khai thác cát trái phép ven các tuyến sông trên địa bàn TP Hà Nội được đưa vào kế hoạch để giải tỏa dứt điểm.

Hai bến bãi đầu tiên sẽ được giải tỏa trong dịp này, bằng biện pháp phá dỡ hoàn toàn hàng chục cầu tàu tự tạo ven sông, giải tỏa các công trình xây dựng, di dời các trạm trộn bê tông. Sau đó, những tuyến đường dẫn xuống các bến bãi sẽ được đóng lại, không cho phương tiện xe tải nặng chở cát sỏi ra vào.

TP Hà Nội cũng yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và khai thác cát sỏi lòng sông; kiên quyết thu hồi, giải tỏa những bến bãi đang hoạt động trái phép, sai phép, không đủ điều kiện hoạt động theo quy định.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có 200 bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng ven các tuyến sông, trong đó có 17 bãi được cấp phép.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước