Bình yên trở lại xã Đồng Tâm sau vụ án 8 tháng trước

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/09/2020 20:01 GMT+7

VTV.vn - Sau 8 tháng trôi qua, giờ đây sự bình yên được trả lại, một diện mạo đang dần đổi thay tại xã Đồng Tâm.

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra 8 tháng trước tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, với 29 bị cáo. Dư luận đặc biệt quan tâm và mong muốn sẽ có bản án thích đáng dành cho các bị cáo, những đối tượng đã từng một thời làm cuộc sống của nhiều người dân trong xã bị tác động tiêu cực.

Hiện tại, chính quyền cơ sở và nhân dân Đồng Tâm đang cùng nhau ổn định cuộc sống. Và quan trọng hơn, là niềm tin đã được đặt đúng chỗ, để người dân được hưởng lợi từ các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bình yên trở lại xã Đồng Tâm sau vụ án 8 tháng trước - Ảnh 1.

Xã Đồng Tâm đang đổi thay từng ngày

Từ tháng 2/2020, ông Lê Đình Lưỡng được bà con nhân dân và chi bộ thôn Hoành tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Hoành. Điều ông trăn trở nhất chính là làm sao để nhân dân cùng đồng lòng thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và để cuộc sống đổi thay, ngày càng đi lên.

Mới đây, 55 hộ dân tại cụm dân cư số 8, thôn Hoành đã thống nhất việc chia và nhận đất canh tác. Đây không chỉ là niềm vui của bà con trong thôn, mà đối với Chi ủy thôn Hoành, đây là thành công lớn trong việc vận động quần chúng nhân dân tin tưởng vào việc thực hiện các chính sách, đảm bảo quyền lợi cho bà con từ chính quyền địa phương.

Sau khi nhận thấy rõ sự độc ác, những hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng trong tổ "Đồng Thuận" trước đây, một bộ phận người dân từng bị các đối tượng lôi kéo, lợi dụng tham gia vào các hoạt động gây rối cũng đã nhận ra sai lầm và giờ đây họ đang nỗ lực sửa sai.

Theo dõi diễn biến phiên tòa, không chỉ dư luận mong chờ những bản án thích đáng mà chính người dân tại Đồng Tâm cũng mong muốn các cơ quan chức năng xét xử đúng người đúng tội, nghiêm trị, răn đe những đối tượng còn muốn lợi dụng, lôi kéo quần chúng nhân dân để thực hiện các mưu đồ chống phá, gây rối.

Đồng Tâm đang đổi thay từng ngày. Hạ tầng cơ sở, giao thông nông thôn được đầu tư, xây dựng; đời sống của nhân dân từng bước nâng cao; tình hình an ninh trật tự được ổn định. Sự hiện diện của lực lượng công an xã chính quy tại cơ sở tạo điều kiện để lực lượng công an gần dân, sát dân và phục vụ nhân dân được tốt hơn. Cùng với sự tin tưởng, đồng thuận của nhân dân đối với chính quyền địa phương, mục tiêu đưa Đồng Tâm trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021 đang rất gần.

VIDEO: Các bị cáo vụ Đồng Tâm ân hận nói xin lỗi gia đình bị hại VIDEO: Các bị cáo vụ Đồng Tâm ân hận nói xin lỗi gia đình bị hại

VTV.vn - Các bị cáo trong vụ án ở Đồng Tâm đều bày tỏ ăn năn, hối hận và cúi đầu gửi lời xin lỗi sâu sắc đến gia đình bị hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước